ไทยโบราณ - บ้านหลังที่สองของนักสะสมไทย

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

 

ผู้เขียน หัวข้อ: ร้านขายดอกไม้ สวยๆ กับ ร้านดอกไม้ vintage flowers  (อ่าน 111 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Kingdesih657

  • นายหมวดตรี
  • **
  • กระทู้: 8
  • feedback 0
  • ประจำการ 29/11/2013
    YearsYearsYearsYears
ร้านขายดอกไม้สวยๆ ร้านดอกไม้ vintage flowers  บริการ จัดดอกไม้นอกสถานที่ สั่งดอกไม้ วันวาเลนไทน์ ส่งทั่วไทยฟรีความหมายของดอกไม้

ธรรมชาติสรรสร้างความสวยงามของโลกใบนี้ นอกจากท้องฟ้า ทะเล พื้นดิน  ภูเขา แม่น้ำ ลำธาร หมอกไอ แสงแดด หิมะ ฝน ต้นไม้ ผู้คน สัตว์นานาชนิด ฯลฯ  แล้ว สิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้คือ ความสวยงามของดอกไม้ นอกจากจะสวยงาม เป็นสีสันของโลกใบนี้ ดอกไม้ยังสร้างความสดชื่นให้แก่ผู้พบเห็นทั้งรูปทรง และความหอมชื่นใจ
มนุษย์เราใช้ดอกไม้เป็นสื่อแสดงความรู้สึก แสดงความรักกันมานานแล้ว ไม่เพียงแค่การสื่อความรู้สึกของหนุ่ม-สาวเท่านั้น ดอกไม้ยังถูกใช้เป็นสัญลักษณ์แทนความหมายอื่นๆ อีกด้วย
ตอนรับ วันวาเลนไทน์ สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่บอกรักไม่เก่งหรืออายที่จะเอ่ยปากออกไป ลองมาดูความหมายของดอกไม้กัน เพื่อให้ดอกไม้สวยๆเหล่านี้ เป็นความหมายดีๆ ที่คุณต้องการจะบอกใครสักคนที่พิเศษและแตกต่าง
1.   ดอกเยอบีร่า เป็นตัวแทนของความรักที่มั่นคง ซื่อตรงและภักดี ซึ่งก็เปรียบได้เหมือนกับลักษณะของตัวดอก ที่สีสวย สดใส คงทนและอยู่ได้นาน

2.   ดอกมัม และ เบญจมาศ เป็นดอกไม้ที่คนเอเชียทั้งหลายนิยมชมชอบกันมานาน สำหรับเมืองไทยเองในปัจจุบัน ก็นิยมปลูก กันมากเช่นกัน ความหมายของดอกมัมนั้น หมายถึง การเป็นเพื่อนที่วิเศษที่สุด

3.   ดอกกุหลาบ ดอกกุหลาบ นับว่าเป็นราชินีแห่งดอกไม้ทั้งปวง เป็นดอกไม้แทนใจ แทนความรักโดยเฉพาะ นิยมใช้เพื่อที่จะบอกความหมายถึง การเป็นที่รัก เป็นความหอมหวานและแสงสว่างของชีวิต กุหลาบต่างสี ยังมีความหมายต่างกันออกไปด้วย เช่น กุหลาบขาว แทนความมีเสน่ห์ความบริสุทธิ์ความสงบเงียบ กุหลาบแดงยอดนิยมนั้น หมายถึง ความรัก ความปรารถนา และที่สำคัญก็คือเป็น ดอกไม้ของกามเทพด้วย

4.   ดอกทานตะวัน ดอกไม้สีเหลืองสด ที่จะบานหรือหันไปตามแสงของดวงอาทิตย์ เป็นดอกไม้ที่สื่อความหมายถึงความเชื่อมั่น มั่นคงในความรัก  รักเดียวใจเดียว

5.   ดอกแกลดิโอลัส เป็นดอกไม้แทนความรู้สึกยินดี ซึ่งน่าจะเหมาะกับโอกาส เช่น จบการศึกษา เลื่อนตำแหน่ง ได้งานใหม่และนอกจากนี้ยังมีบุคลิก พิเศษที่เหมาะกับกับการให้สาวมั่น เข้มแข็ง มีความเป็นตัวของตัวเองเป็นอย่างมา

6.   ดอกแคทลียา มักใช้แสดงความชื่นชมในความสวยงามและความสามารถของผู้รับ หากใช้ในโอกาสแสดงความยินดี หมายถึงการแสดงความเคารพเลื่อมใสศรัทธาในความสำเร็จนั้นแล้วจึงนำไปบูชาเทวดา จนในที่สุดเธอก็ได้อยู่กับสามีชั่วนิรันดร์ดอกเบญจมาศจึงมีชื่อในภาษาญี่ปุ่นว่า คิกุโนะ ตามชื่อของภรรยาผู้มีรักแท้ผู้นี้

7.   ดอกลิลลี่ เป็นดอกไม้ที่มีหลากสี ไม่ว่าจะเป็นขาว หรือ ชมพู ดอกลิลลี่เป็นดอกไม้แทนความรักที่อ่อนหวาน น่ารัก สดใสร่าเริง ซึ่งหากมีใครมามอบช่อดอกลิลลี่ให้กับคุณ ถือว่าผู้ที่ได้รับเป็นคนที่มีความงามที่บริสุทธิ์

8.   ดอกคาร์เนชั่น  เป็นดอกไม้แทนความรู้สึกของความรักที่ไม่หวังสิ่งตอบแทนใดๆ ดอกคาร์เนชั่นมีหลายสี ซึ่งแต่ละสีก็จะให้ความรู้สึกที่แตกต่างกันออกไป ดอกคาร์เนชั่นสีแดง แทนความรู้สึกชื่นชม ศรัทธา คารร์เนชั่นสีขาว เป็นความรักที่บริสุทธิ์ คาร์เนชั่นชมพู หมายถึง ความรักที่แรกแย้ม อ่อนต่อโลก ไร้เดียงสา

9.   ดอกทิวลิป สื่อความหมายถึงการตกหลุมรักอย่างหัวปักหัวปำ เป็นการบอกรักครั้งแรก หากใครที่ต้องการจะบอก คนที่ตัวเองรักว่า ฉันตกหลุมรักเธออย่างหมดหัวใจแล้ว ไม่มีอะไรเหมาะสมไปกว่าทิวลิปสีแดง

10.   ดอกไฮเดรนเยีย ดอกไม้ที่เล็กๆ บอบบาง แต่แสดงความขอบคุณอันยิ่งใหญ่ เหมือนจะเอ่ยเป็นคำพูดว่า "ขอบคุณที่เข้าใจในตัวฉัน และยอมรับความเป็นฉันเสมอมา"ร้านดอกไม้ วินเทจฟลาวเวอร์ บริการออกแบบดีไซน์ โดยช่างมืออาชีพกว่า 15 ปี ส่งดอกไม้  รับบริการ จัดดอกไม้ ขายดอกไม้ ในวันวาเลนไทน์  ร้านดอกไม้เปิดออนไลน์ 24 ชม. บริการส่งดอกไม้ ทั่วไทย 76 จังหวัด 

ร้านดอกไม้สวยๆ ร้านดอกไม้สด รับจัดดอกไม้งานแต่ง รับจัดดอกไม้งานศพ รับจัดดอกไม้งานบวช

จำหน่ายดอกไม้นอก กุหลาบฮอนแลนด์ ดอกไม้เมืองหนาว สด สวย ถูก

ติดต่อคุณเกด 095-082-0637 ,  Website: www.vintage-flowers.com และ Facebook :https://www.facebook.com/vintageflowers2013

Line Id : kedaum 8115